,

Phong thủy cho người mua nhà chung cư

Để có một nơi an cư và phát triển sự nghiệp, mỗi người sẽ có những cách chọn nhà khác nhau. Hiện nay, nhà chung cư là một trong những nơi ở được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các bạn cần nắm được phong thủy nhà chung cư để mang tới may mắn, tiền tài cho gia đình.

DANH MỤC BÀI VIẾT

Phong thủy khi mua nhà chung cư chú ý địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến căn hộ mà bạn đang sinh sống. Ngoài ra, việc bạn không thể kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên cần đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

phong-thuy-nha-chung-cu

Chú ý vị trí căn hộ cần mua hợp mệnh

Những tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở một nơi an toàn sẽ là sự lựa chọn vô cùng không ngoan. Bên cạnh đó, minh đường là một bộ phận mà bạn cần phải quan tâm trong phong thủy chọn căn hộ chung cư. 

Minh đường được hiểu là một khoảng đất trống trước mặt chung cư, đó có thể là khu cây xanh, công viên hay hồ nước. Do đó, bạn nên chọn những khoảng có tầm nhìn tốt làm nơi sinh sống.

Hướng nhà chung cư theo phong thủy

Hướng nhà chung cư bạn mua cần phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ.

phong-thuy-huong-nha

Chọn hướng nhà chung cư phù hợp phong thủy

Thông thường, các chung cư sẽ có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam để đón gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn thường quay về những hướng xấu để giảm bớt đi những điều xấu bên trong cho các hộ gia đình như nắng tây và gió nóng.

Cách xem phong thủy nhà ở chung cư đối với những căn có mặt dài ra huongs đông tây cần phải có biện pháp che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau thì bạn cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất đi tầm nhìn.

Phong thủy về vị trí và số tầng của căn hộ

Nếu như có thể lựa chọn thì bạn nên sở hữu cho mình những căn hộ ở tầng cao một chút. Nguyên nhân là do, khi càng lên cao căn hộ của bạn sẽ càng chịu ít áp lực hơn. Qua đó, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn nhiều.

>>Xem thêmQUY ĐỊNH VỀ CẤP SỔ HỒNG CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

phong-thuy-tang-can-ho-chung-cu

Chọn số tầng ở phù hợp với mệnh gia chủ

Ngoài ra, những căn hộ ở tầng cao sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn và có tầm nhìn đẹp hơn, thông thoáng và đảm bảo sự lưu thông khí cho căn hộ của bạn. Tốt nhất, các bạn không nên chọn những căn hộ đối diện với thang máy hoặc cầu thang đi lại.

Hãy mua cho mình những căn hộ nằm ngoài khu vực này, bởi vì nó sẽ đảm bảo được sự yên tĩnh và riêng tư cho cuộc sống. Hơn thế nữa, dù cho cửa của căn hộ có đối diện với hướng đẹp, may mắn hay không bạn cũng không phải quá bận tâm.

Phong thủy cửa và ban công

Phong thủy khi mua nhà chung cư bạn cần quan tâm tới cửa và ban công. Đối với các căn hộ, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ giúp căn hộ đón được nhiều khí lành.

phong-thuy-cua-ban-cong-chung-cu

Chú ý vị trí hướng cửa và ban công hợp phong thủy

Trong khi đó, những cửa nhỏ của từng căn hộ sẽ liên hệ mạnh đến phong thủy của gia chủ. Ngoài việc quan tâm đến cửa chính, các căn hộ cũng sở hữu ban công riêng.

Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc sẽ đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, điều mà bạn cần để ý hơn đó chính là hướng cửa lớn.

Xem sét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Về hình dạng chung của căn hộ, các bạn nên chọn những hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết phần góc quá lớn. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy, mà lại khó khăn trong việc bố trí nội thất.

>>Đọc thêm: SỐNG Ở CHUNG CƯ CAO CẤP GIÚP TĂNG TUỔI THỌ

phong-thuy-phong-khach-chung-cu

Sắp xếp bố thủy nội thất hợp phong thủy

Trong trường hợp bất khả kháng, các bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại góc khuyết. Ngoài ra, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây ra sự hỗn loạn, gia chủ bất an và gặp những thị phi.

Trên thực tế, phong thủy khi mua nhà chung cư sẽ tạo một không gian phù hợp với gia chủ. Nó sẽ mang đến những điều may mắn, đảm bảo sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ kiến trúc trong phong thủy.

website: https://chungcuquanlongbien.com/

Từ khóa liên quan: phong thủy nhà chung cư theo tuổi, xem phong thuỷ nhà ở chung cư, phong thủy cho người mua nhà – chung cư, hướng nhà chung cư theo phong thủy, phong thủy phòng khách chung cư, lỗi phong thủy chung cư, chọn nhà chung cư, mua chung cư không hợp hướng; chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công, mua nhà chung cư có cần xem hướng không, chọn tầng chung cư theo tuổi,  xem hướng nhà chung cư,hướng nhà chung cư không hợp tuổi số tầng, nhà theo phong thuỷ