,

Kiến thức đầu tư bất động sản nên đọc

Tưởng chừng là vấn đề cơ bản mà nhà đầu tư nào cũng biết, nhưng không phải ai cũng … cập nhật chính xác những khái niệm này theo thời gian. Mỗi thời điểm, mỗi khu vực, mỗi loại hình sản phẩm bất động sản sẽ có những thông tin cơ bản khác nhau mà mỗi cá nhân cần nắm rõ trước khi “khởi hành” quá trình đầu tư bất động sản. Sau đây Chungcuquanlongbien.com xin gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm để đời

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Mua bất động sản để đầu tư khác với để ở, hãy nhớ xác định rõ mục tiêu trước khi xuống tiền 

Đầu tiên người mua nên xác định rõ mục đích mua để ở, để tích sản lâu dài hay để kinh doanh đầu tư. Nếu là đầu tư, bạn cần xác định hình thái đầu tư cụ thể, để tạo ra dòng tiền, hay để sinh lợi nhuận khi chuyển nhượng (mua đi bán lại).

Có nhiều cách giải thích định nghĩa đầu tư bất động sản là gì, tuy nhiên chúng đều có chung một ý nghĩa cốt lõi. Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh đối với sản phẩm là bất động sản nhằm tạo ra lợi nhuận. Hơn nữa, việc đầu tư bất động sản không chỉ đơn thuần là mua đi bán lại và hưởng lợi từ giá chênh lệch. Hình thức đầu tư bất động sản này có thể bao gồm việc mua bán, cho thuê, xây dựng, quản lý và cải tạo sản phẩm.

Sau khi, nhà đầu tư sẽ xác định được mô hình cần hướng đến là các dự án căn hộ, officetel hay nhà phố,…

mua bat dong san dau tu sinh loi

2. Cân đối khả năng tài chính

  • Xem xét nguồn lực tài chính cá nhân: Trước khi quyết định đầu tư, hãy thống kê số tiền vốn tự có của mình là bao nhiêu. Sau đó liệt kê khả năng vốn của mình và có thể vay thêm tầm 20-50% giá trị BĐS dự định đầu tư. Tỉ lệ này phụ thuộc nhiều yếu tố đặc biệt là khả năng trả nợ. Trong bất cứ hoàn cảnh nào lựa theo sức của mình để đầu tư an toàn nhất.
  • Nếu mua BĐS, dự án được ưu đãi lãi suất 0%, lưu ý thời điểm tính lãi và khả năng trả lãi: Hãy lưu ý chính sách này có thời hạn, và cần ghi nhớ thời điểm bắt đầu phải trả lãi là lúc nào. Khi đó, chúng ta sẽ lấy tiền từ đâu để trả lãi, số tiền là bao nhiêu? Mình có khả năng trang trải không? Hoặc nhà này có khả năng cho thuê hay không?
  • Tận dụng ưu đãi từ CĐT và lãi suất kép từ ngân hàng: Lãi suất kép được hiểu là việc chúng ta có tiền, dùng thêm đòn bẩy tài chính để đầu tư sinh lời, sau đó thu lãi về và nhập lãi này vào gốc được khoản tiền gốc lớn hơn ban đầu, theo đó vay thêm nhiều hơn ban đầu và đầu tư vào BĐS quy mô lớn hơn ban đầu. Nhờ đó, sẽ sinh ra khoản lợi nhuận nhiều hơn lần trước. Lãi suất kép được coi là con át chủ bài của dân đầu tư sành sỏi, giúp nhân vốn của nhà đầu tư lên nhiều lần.
  • Chỉ nên bỏ ra 10-30% trên tổng giá trị bất động sản: Thông thường, khi sử dụng đòn bẩy tài chính, khách hàng chỉ phải bỏ ra 10-30% trên tổng giá trị bất động sản. Theo ước tính, thời gian gần đây, lượng khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư bất động sản gia tăng. Tuyên nhiên, dù ở thời điểm nào cũng không nên vay quá 30-50% giá trị tài sản, tỉ lệ vay dưới 30% vẫn là an toàn nhất.

>> Xem thêm: Tất Toán Khoản Vay Là Gì? Kinh Nghiệm Tất Toán Khi Mua Nhà Trả Góp

3. Vị trí, môi trường xung quanh khu vực

Vị trí là yếu tố quan trọng trong đầu tư BĐS, các nhà đầu tư thường chọn những BĐS có vị trí thuận lợi di chuyển và môi trường sống trong lành. Hiện nay, khi các thành phố lớn đang trở nên quá tải, chật chội, thì những vùng lân cận với tiềm năng phát triển và sức bật cực kỳ lớn về giá đã trở thành nơi được các nhà đầu tư quan tâm và đổ dòng tiền về đây.

Một số dự án vùng ven đang thu hút nhiều nhà đầu tư:Khi mua bất kỳ một BĐS nào thì ngoài yếu tố vị trí thì yếu tố quan trọng được nhiều khách hàng lưu tâm đây là hệ thống nối kết cơ sở dự án nhà ở đó với cơ sở hạ tầng xung quanh. Một dự án nhà ở nối kết và gần với: trường học, bệnh viện, siêu thị, đường xá rộng thoải mái nối kết về nhiều khu vực thuận tiện, gần khu dân cư hiện hữu…..đó là các yếu tố tốt để giá BĐS tăng nhanh.

>> Xem thêm: Thành lập quận Gia Lâm, sẽ trở thành trung tâm mới của thủ đô 

5. Tiến độ thi công và thời gian thanh toán

Giá cả BĐS có thể tăng giảm theo biến động của thị trường, người mua nên tham khảo kinh nghiệm để biết được khoảng giá của dự án. Nhưng tốt nhất nhà đầu tư nên trực tiếp liên hệ với chuyên viên tư vấn chính của dự án để biết thêm chi tiết và chính xác hơn về giá cả.

6. Tính pháp lý

Các loại giấy tờ liên quan đều cần phải có đầy đủ tính pháp lý để đảm bảo quyền lợi hai bên. Những loại giấy tờ bạn cần xem xét kỹ lưỡng là:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy phép đầu tư của dự án
  • Giấy phép xây dựng
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà.

Một dự án có đầy đủ tính pháp lý và năng lực tài chính của chủ đầu tư sẽ đảm bảo dự án được bàn giao đúng tiến độ, dòng tiền đầu tư của bạn sẽ không bị “trì trệ”, đồng thời sổ đỏ được cấp đúng hạn giúp bạn nhanh chóng thực hiện các giao dịch chuyển nhượng hay cho thuê. Tính pháp lý là yếu tố ai cũng biết là quan trọng nhưng không phải ai cũng biết kiểm tra đầy đủ và chi tiết nhất để giảm thiểu những rủi ro khi đầu tư bất động sản. Để làm được điều này, bạn nên có chuyên viên tư vấn đồng hành một cách chuyên nghiệp.

>>Xem thêm: Các bước lưu ý khi mua căn hộ hình thành trong tương lai 

vi tri dau tu bat dong san rat quan trong

7. Nội dung hợp đồng và các chi phí khác

Nhà đầu tư phải đọc thật kỹ điều khoản thỏa thuận được đưa ra trong hợp đồng khi ra quyết định mua. Phản hồi ngay nếu thấy những thông tin chưa hợp lý trong hợp đồng. Ngoài ra các loại chi phí như: Phí giữ xe, phí thu nhặt rác thải, tiền điện, tiền nước sinh hoạt, phí quản lý,… Những chi phí này phải được viết rõ ràng trong hợp đồng để tránh xảy ra những tranh chấp về sau.

Đầu tư căn hộ cực hót năm 2023-2025 nên xem 2 dự án:

Hy vọng, những điều cần biết khi đầu tư bất động sản từ các chuyên gia trên đây đã đưa ra được cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, những nhà đầu tư mới  đưa ra quyết định đúng đắn và thu về khoản lợi nhuận bền vững cho bản thân.