,

SỐNG Ở CHUNG CƯ CAO CẤP GIÚP TĂNG TUỔI THỌ

Một nhóm các nhà khoa học đến từ đại học Bern – Thụy Sĩ đã chỉ ra sự liên kết giữa tuổi thọ cũng như sức khỏe con người với việc sống tại các căn hộ thuộc chung cư cao tầng. Theo đó những người sống ở tầng cao hơn sẽ có sức khỏe và tuổi thỏ tốt hơn? Bạn có tin điều này, câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

NGHIÊN CỨU TỪ CÁC NHÀ KHOA HỌC THỤY SỸ

Theo Health Sina, mối quan hệ giữa tuổi thọ và sức khỏe của người sống trong những căn hộ chung cư cao cấp ở thành phố lớn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Gần đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Bern, Thụy Sĩ, cho thấy những người sống ở tầng cao hơn không chỉ có sức khỏe tốt mà còn sống thọ hơn.

Nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát trên 1,5 triệu người sống ở các chung cư cao tầng. Kết quả cho thấy những cư dân sống từ tầng thứ 8 trở lên có tỷ lệ chết sớm thấp hơn người tầng dưới đến 22%. Trong đó, tỷ lệ chết vì bệnh phổi thấp hơn 40%, bệnh tim mạch thấp hơn 35%. Nguyên nhân tử vong của các cư dân tầng dưới chủ yếu liên quan đến bệnh tim và bệnh phổi.

Các nhà nghiên cứu tin rằng so với những người sống ở nhà đất bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí cùng tiếng ồn giao thông có hại cho sức khỏe và tuổi thọ. Không gian dưới thấp cũng dễ ẩm ướt và có tầm nhìn thị giác hẹp hơn.

>>Đọc thêm:  LUẬT NHÀ Ở QUY ĐỊNH VỀ KINH PHÍ BẢO TRÌ CHUNG CƯ

Thêm vào đó những người sống ở tầng cao của chung cư cao cấp siêng năng có cơ hội đi bộ lên xuống cầu thang và vận động nhiều hơn nên giảm nguy cơ bệnh tim. Theo các chuyên gia: “Cứ leo một tầng lầu sẽ tăng 4 giây tuổi thọ”. Leo lầu là môn thể thao hiệu quả mà không tốn phí. Mỗi 10 phút leo lầu sẽ tiêu thụ 220 calo, hơn gấp 4 lần đi bộ.

LỢI ÍCH TỪ VIỆC SỐNG Ở CHUNG CƯ CAO CẤP LONG BIÊN

Có rất nhiều lợi thế khi sống trong khu chung cư cao cấp Long Biên. Ví dụ, tầm nhìn tốt, có thể phóng tầm mắt đến các hồ nước lơn.

Những ngày nghỉ bạn có thể đứng trên cửa sổ hoặc ban công nhìn ra toàn cảnh thành phố, hóng gió hiu hiu mang lại tâm trạng tốt. Từ tầng 8 trở lên cũng có cơ hội đón ánh sáng tốt, tia mặt trời có thể tràn vào nhiều ngõ ngách trong nhà, thời gian tiếp xúc ánh nắng mặt trời dài hơn so với tầng 7.

Ngoài ra hiệu quả thông gió cũng tốt hơn, tốc độ lưu thông không khí trong phòng nhanh, mùa hè tương đối ít ruồi muỗi và côn trùng. Nhờ đó cuộc sống yên tĩnh, thoải mái và ít bụi.

Chung cư cao cấp Long Biên còn có hệ thống tiện ích đạt chuẩn:

  • Bể bơi ngoài trời và bể bơi bốn mùa
  • Khu chăm sóc sức khỏe : tập dưỡng sinh, Yoga…
  • Không gian xanh, vườn dạo bộ
  • Câu lạc bộ thơ, ca, giao lưu giữa người cao tuổi
  • Phòng khám sức khỏe đạt chuẩn quốc tế

Thiết kế căn hộ cao cấp Long Biên rất thoáng mát, phòng khách rộng. Tăng không gian sinh hoạt chung. Các phòng ngủ đều có ánh sáng, gió thiên nhiên.Thiết kế cảnh quan không gian xanh đạt chuẩn cao cấp.

Nguồn bài viết tại chuyên mục sức khỏe vnexpress

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT

[ninja_form id=2]