,

Chọn dòng tiền hay chọn lãi vốn trong đầu tư bất động sản

Mua rồi cho thuê để thu về khoản tiền hàng tháng, đây là phương pháp đầu tư dòng tiền. Trong khi đó, đầu tư bất động sản, sau đó chờ tăng giá rồi bán lại, đây là phương pháp đầu tư lãi vốn.
Cập nhật kiến thức đầu tư, Chungcuquanlongbien nhận thấy Lãi vốn và dòng tiền là hai tiêu chí quan trọng khi quyết định đầu tư. Mỗi hình thức có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhà đầu tư cần dựa trên mục đích và chiến lược đầu tư để lựa chọn hình thức phù hợp.
Lãi vốn là khoản chênh lệch, có lợi nhuận giữa giá mua vào và giá bán ra, phụ thuộc vào tiềm năng tăng giá của bất động sản. Chẳng hạn, những bds vị trí nằm xa trung tâm, trường học, ít tiện ích… thì yếu tố dòng tiền sẽ thấp. Hay tại những nơi có tiềm năng phát triển, thu hút cư dân, có quy hoạch xây dựng khu nhà ở, khu vui chơi… thì yếu tố lãi vốn sẽ tốt hơn dòng tiền.

DANH MỤC BÀI VIẾT

Đầu tư bất động sản theo phương pháp đầu tư lãi vốn

Mua đất – xây nhà – bán, mua đất mảnh to – phân lô – bán, mua đất tiềm năng – chờ tăng giá – bán, mua nhà cũ – sửa chữa lại – bán… Đây là một số hình thức đầu tư lãi vốn thường gặp. Đầu tư lãi vốn là hình thức đầu tư chú trọng vào việc mua – bán, cải tạo bất động sản để tạo ra lợi nhuận liên tục.
dau-tu-bat-dong-san-lai-von
Ưu điểm của kênh đầu tư lãi vốn là mang về một khoản lợi nhuận lớn nhưng với điều kiện là nhà đầu tư phải nắm thông tin nhanh nhạy, biết phân tích và phán đoán một cách cực kỳ chính xác. Một cách thức đầu tư rất phổ biến là ăn theo các quy hoạch, dự án lớn. Chẳng hạn, sau thông tin quy hoạch TP. Mê Linh, Sóc Sơn tại Thủ đô Hà Nội nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây săn lùng mua đất, khiến giá khu vực này tăng nhanh hơn khu trung tâm thành phố. Cũng có không ít nhà đầu tư bị kẹt hàng, chôn vốn vì ăn theo dự án, quy hoạch như thời điểm có thông tin Vân Đồn được quy hoạch thành đặc khu nhưng sau đó phải tạm dừng.

Đầu tư bất động sản theo phương pháp đầu tư dòng tiền

Một số hình thức, phương pháp đầu tư thu dòng tiền đều đặn hàng tháng như mua đất, sau đó xây nhà trọ để cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại. Phương pháp đầu tư dòng tiền là hình thức đầu tư tạo doanh thu theo chu kỳ, có thể theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Đây là kênh đầu tư rất phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư không chuyên tham gia.
dau-tu-bat-dong-san-dong-tien
Ưu điểm của Phương pháp đầu tư dòng tiền là mang về khoản lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Chẳng hạn, với số vốn khoảng 400 -500 triệu, nhà đầu tư có thể chọn đi thuê khu nhà chung cư mini rồi cho thuê lại, thu về một khoản tiền mỗi tháng dù khoản tiền này không quá lớn. Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư còn cần phải tính đến chi phí hao mòn sản phẩm qua thời gian khi ước tính lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn. Cũng với số vốn 400 triệu này, có nhà đầu tư sẽ lựa chọn hình thức đầu tư lãi vốn (mua – chờ tăng giá – cho thuê) để thu về khoản tiền lớn hơn, xoay vòng vốn để tiếp tục đầu tư.

Kênh đầu tư kết hợp lãi vốn và dòng tiền

Không riêng lẻ đầu tư hay lãi vốn, có một hình thức, phương pháp đầu tư khác là kết hợp phương pháp lãi vốn và dòng tiền. Chẳng hạn, nhà đầu tư xây phòng trọ cho thuê để khai thác trong khoảng 5-10 năm, sau đó giá nhà đất tại khu vực đó tăng cao, nhà đầu tư quyết định bán bất động sản đó. Như vậy, trong quá trình cho thuê, nhà đầu tư thu về dòng tiền, còn khi bán sẽ thu về lãi vốn.

BÀI LIÊN QUAN

Trên đây là chia sẻ của Chungcuquanlongbien.com về các phương pháp đầu tư bất động sản hiện nay, đa số dân đầu tư hay áp dụng