,

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ TRẢ GÓP

Khi mua căn hộ, Kiến thức về thị trường và thủ tục chắc hẳn sẽ làm cho Khách hàng đau đầu phân vân không biết lựa chọn như thế nào! sau đầy là những lưu ý quan trọng khi mua căn hộ trả góp

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Xem xét khả năng tài chính khi mua căn hộ trả góp quận Long Biên

Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng , khi quyết định mua nhà trả góp hình thành trong tương lai, trước tiên, khách hàng cần quan tâm đến khả năng chi trả của mình đến đâu. Theo đó, cần xác định số vốn hiện có, số vốn hỗ trợ, số vốn cần vay thêm và khả năng trả nợ.

Số vốn hiện có bao gồm số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.


Số vốn hỗ trợ là khoản tiền khách hàng có thể nhận được từ người thân với lãi suất bằng 0 hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.

Tham khảo lãi suất ngân hàng 1 số dự án quận Long Biên dưới đây

  • Dự án Eco city Việt Hưng -Ngân hàng Vietcombanks vay ưu đãi lãi suất 12 tháng là 7,5 %
  • Dự án Sài Đồng Lake view – Ngân hàng PVComBanks vay ưu đãi lãi suất 12 tháng 7,5 %
  • Dự án Eco Home Phúc Lợi – Ngân hàng viettinBanks vay ưu đãi lãi suất  0% đến khi nhận nhà
  • Dự án Ruby city CT3 – Ngân hàng MB Banks vay lãi suất 8 % trong 12 tháng.

Khả năng trả nợ: Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát.
Nếu tổng số vốn có được của bạn lớn hơn khả năng trả nợ thì việc mua nhà trả góp là khả thi.

2. Vay vừa đủ khả năng chi trả

Tài chính luôn là yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi tính đến việc mua nhà, nhất là mua nhà trả góp. Vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ phải sống trong lo lắng, stress vì nợ nần ngay trong chính căn nhà mới mua.

Vay nhiều hay ít phụ thuộc vào tổng thu nhập của gia đình. Sau khi trừ phần chi tiêu hàng tháng, số tiền còn lại đủ khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng là được. Nếu lượng tiền bắt buộc phải vay thì điều chỉnh thời gian vay và hình thức trả nợ.

Tuy nhiên, cũng chỉ nên vay khoảng 30 – 40% giá trị căn hộ là hợp lý, tránh mất khả năng chi trả.

Ví dụ: Khi bạn mua dự án HC Golden city 319 Bồ Đề với căn hộ trị giá 2 tỷ, Bạn có 30% giá trị căn hộ là 600 triệu, số tiền vay ngân hàng là 1 tỷ 400 triệu trong vòng 20 năm thì mỗi tháng bạn trả gốc vào khoảng 5,8 triệu đồng, số tiền lãi hàng tháng năm đầu tiên ngân hàng vietcombanks với lãi suất 7,5 % là 8,7 triệu đồng năm đầu tiên.

Vậy cả gốc + lãi năm đầu = 5,8 triệu + 8,7 triệu = 14,5 triệu đồng. Bạn có 1 người phụ thuộc thì cộng thêm 3 triệu/1 người để tính ra số thu nhập 2 vợ chồng cần thiết chứng minh cho ngân hàng là 14,5 tr + 3 tr = 17,5 triệu.

3. Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Vào dịp cuối năm, các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào.

>>Xem thêm: CẨM NANG PHÁP LÍ DỰ ÁN CHUNG CƯ HÀ NỘI

Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng Vietcom Banks, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Điều khách hàng cần quan tâm là, liệu đó có phải lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng biên độ cố định hay đó là lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng biên độ.

4. Chọn dự án

Đây là khâu vô cùng quan trọng, tiếp theo sau khi đã cân nhắc xong vấn đề tài chính để mua nhà. Những điểm cần lưu ý nhất khi chọn dự án là: Vị trí, tiện ích; giá cả, tiến độ thanh toán; pháp lý và uy tín chủ đầu tư.

– Vị trí và tiện ích

Vị trí và tiện ích ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại và chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện hiện tại để chọn nhà phù hợp. Nên ưu tiên chọn những dự án gần với chỗ làm việc, đường đi lại thuận lợi, tránh kẹt xe, ngập nước thường xuyên. Một số dự án quận Long Biên rất thuận tiện và đáng để lựa chọn như dự án đang triển khai xây dựng: Dự án N08 Giang Biên Khu Tái Định Cư  và dự án mới Thạch Bàn Lakeside cạnh hồ Thạch Bàn….

Bên cạnh đó, nên xem xét đến các tiện ích nội khu cũng như xung quanh dự án như siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện,…

Ngoài ra, cũng cần để ý đến vấn đề an ninh khu vực, môi trường xung quanh tránh gần nhà máy, nơi ồn ào, ô nhiễm.
Khu căn hộ cao cấp quận Long Biên hiện tại được nhiều khách hàng quan tâm tìm đến vì vị trí từ đây vào thành phố rất gần và tiện lợi.

– Giá cả và tiến độ thanh toán

Nếu đã lên kế hoạch mua căn hộ trong khoảng tiền đã tính từ trước thì nên căn cứ theo đó để làm cơ sở chọn căn hộ có giá phù hợp. Chú ý đến hình thức và các đợt thanh toán sao cho thuận lợi với chu kỳ thu nhập hàng tháng và khả năng tài chính.

Đối với căn hộ tại dự án còn đang trong quá trình xây dựng, cần chú ý đến việc có bản phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để đối chiếu về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà đúng cam kết.

Pháp lý dự án và uy tín chủ đầu tư.

Xem kỹ giấy tờ pháp lý dự án không chỉ giúp tránh chọn “nhầm nhà” trong quá trình mua bán mà còn liên quan đến quyền sở hữu sau này. Do đó, khi mua nhà cần xem xét rất kỹ yếu tố này.

Thông thường, tại các buổi lễ công bố, giới thiệu hay mở bán nhân viên bán hàng nói nhiều đến tiện ích, tiến độ thanh toán và các ưu đãi hơn là pháp lý. Tuy nhiên, người mua có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý của dự án như: bản quy hoạch chi tiết, giấy phép xây dựng,… Các giấy tờ chứng minh chủ đầu tư thực sự của dự án, dự án không bị cầm cố hay thế chấp.

>>Đọc tiếpCĂN HỘ CHUNG CƯ: CHỌN HƯỚNG CỬA HAY BAN CÔNG?