,

Mua căn hộ vào thời điểm nào để được giá tốt nhất ?

Mua nhà là một trong những mốc sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời con người. Nhiều người có thể phải tích góp trong hàng chục năm trời, vay mượn khắp nơi để mua được một ngôi nhà. Kể cả mua nhà chung cư cũng vậy, nhiều người phải cân nhắc và đắn đo kỹ lưỡng rất lâu mới dám xuống tiền mua. Vậy, thời điểm nào là tốt nhất để đặt mua căn hộ chung cư? Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm của admin Chungcuquanlongbien.com

Thời điểm dự án mới mở bán giá tốt nhất và khi gần bàn giao dự án an toàn nhất

Đối với một dự án chung cư, hai thời điểm mua nhà mà các chuyên gia tư vấn thường đưa ra là mở bán đợt đầu và khi gần bàn giao dự án. Đây là những thời điểm mà căn hộ thường nhận được ưu đãi và quà tặng rất lớn từ chủ đầu tư.

Trong mở bán đợt đầu dự án, người mua nhà có thể thoải mái lựa chọn các căn hộ theo đúng ý thích và nhu cầu của mình. Đồng thời, mở bán đợt đầu cũng là lúc dự án đang có mức giá thấp nhất, cùng với nhiều chính sách bán hàng ưu đãi “khủng” cho khách hàng.

>> Xem thêm: 

tien-do-ruby-city-ct3-19-th10

Thời điểm khi dự án gần được bàn giao cũng được khá nhiều người lựa chọn khi mua nhà. Vào thời điểm này bạn đã biết được quá trình xây dựng dự án, chất lượng xây dựng, trang trí, thiết kế nội thất căn hộ chung cư,…nên có thể chắc chắn hơn về quyết định mua căn hộ. Ngoài ra, khi lựa chọn mua căn hộ chung cư của một dự án vào thời điểm này, người mua sẽ có thời gian lâu hơn để chuẩn bị tài chính.

view-legrandjardin-ve-dem-chungcuquanlongbien

Mua nhà vào cuối năm để nhận ưu đãi chiết khấu lớn nhất

Thị trường bất động sản cuối năm thường diễn ra rất sôi nổi và nhộn nhịp vì nhu cầu mua bán nhà tăng rất cao trong thời điểm này. Cuối năm cũng là thời gian các chủ đầu tư hay tung ra thị trường các dự án hấp dẫn cùng nhiều chương trình khác để kích cầu mua sắm. Hầu hết các dự án mới được giới thiệu đều chất lượng, quà tặng hay chính sách bán hàng đều được đầu tư phong phú, nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi mua nhà chung cư. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua được một căn hộ ưng ý với mức giá tốt trong thời điểm này.

>> Xem thêm:

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Chungcuquanlongbien.com người mua nhà cũng cần lưu ý, cẩn trọng khi chọn căn hộ chung cư, tránh việc bị hấp dẫn bởi các chương trình khuyến mãi “khủng” tại thời điểm này mà bỏ qua những vấn đề quan trọng hàng đầu như vị trí, tính pháp lý dự án, hạ tầng khu vực,…

Mua nhà vào tháng 3 và tháng 7 nhận chính sách quà tặng hấp dẫn

Theo quan niệm cổ truyền Việt Nam, tháng 3 và tháng 7 là hai tháng không nên mua nhà, không nên làm những việc lớn để tránh bị xui xẻo. Tháng 3 được gọi là Tiết Thanh minh gắn với lễ tảo mộ, tháng 7 thì lại gắn với cái tên – “Tháng cô hồn”, các tháng gắn liền với người cõi âm nên những việc như mua nhà, chuyển nhà thường được tránh trong hai tháng này.

Nhưng hiện nay, quan niệm này đã dần mất đi. Người ta mất dần tâm lý e ngại và bắt đầu chủ động hơn khi mua nhà vào các tháng này. Các căn hộ chung cư vào thời điểm này sẽ có mức giá thành khá tốt cũng như được nhiều ưu đãi, chiết khấu từ chủ đầu tư. Theo quan điểm của admin Chungcuquanlongbien.com, nếu chọn được căn hộ hợp ý, giá cả lại phù hợp thì bạn cũng nên cân nhắc mua nhà luôn để không bỏ lỡ cơ hội.

Ngoài những điều trên, để có thể chọn được thời điểm mua nhà chung cư hợp ý nhất, bạn cũng nên chú ý đến một số yếu tố quan trọng khác như:

  • Tránh mua nhà lúc thị trường bất động sản dần hình thành bong bóng bất động sản (giá trị thực của ngôi nhà sẽ bị đẩy lên quá cao).
  • Chính sách vay vốn và cách tính lãi suất của ngân hàng (nếu bạn có nhu cầu vay ngân hàng).
  • Nên đến xem căn hộ chung cư vào mùa mưa, ngày mưa thay vì lúc khô ráo, sẽ dễ dàng biết được chất lượng căn hộ (có bị rỏ nước, thấm tường hay không,…)

>> Xem thêm: Phong thủy cho người mua nhà chung cư